Giỏ hàng

JM GROUP THAM GIA HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN BIÊN GIỚI TẠI HUYỆN TUY ĐỨC, ĐẮK NÔNG

Ngày 12/03 vừa qua, đại diện JM GROUP đã có mặt tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông tham gia hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Tuy Đức. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nằm trong Chương trình 'Tháng ba biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi' được Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức.

 

Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị; Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND; đại diện Đoàn Thanh niên Công an một số tỉnh phía Nam, một số cục nghiệp vụ Bộ Công an.... Về phía Công an tỉnh Đắk Nông có Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc, Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị, trường học và Nhân dân trên địa bàn cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

Phát biểu tại chương trình, Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND nhấn mạnh, đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên hướng tới người dân, chiến sĩ vùng biên giới, đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức đoàn với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới.

Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha anh, đồng bào và chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân và thể hiện lòng biết ơn với các CBCS đang ngày đêm bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân và dân ở địa bàn biên giới, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng ba biên giới” được tổ chức tại huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn kết tình quân - dân với tổng số tiền cho các hoạt động gần 1 tỷ đồng.

Trong đó, có nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân và thanh thiếu niên; công trình thắp sáng đường biên với chiều dài khoảng 1km; xây dựng 2 căn nhà "Khăn quàng đỏ" cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có con đang học cấp tiểu học và trung học cơ sở với trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng; trao tặng 5 máy tạo ô xi và 100 phần quà là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe cho Bệnh xá Công an tỉnh; xây dựng 2 công trình “sân chơi thiếu nhi” tại các điểm lẻ thuộc trường mầm non Hoa Hồng và trường tiểu học Lý Tự Trọng với số tiền 60 triệu đồng; trao tặng 10.000 cây giống (cây mắc ca) trị giá khoảng 100 triệu đồng và 200 phần quà cho các em học sinh và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở xã Đắk Buk So với tổng trị giá 50 triệu đồng...

Cùng với đó, chương trình “Tháng Ba biên giới” cũng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà 19-8 trị giá mỗi căn 50 triệu đồng cho 2 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tuy Đức có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 7 máy lọc nước cho Công an 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; xây dựng 1 cây cầu dân sinh tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức trị giá 300 triệu đồng; thăm, tặng quà Công an xã Đắk Buk So, Đồn Biên phòng Tuy Đức và tham gia lễ chào cờ, giới thiệu cột mốc số 55...

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an nhấn mạnh, chương trình được tổ chức trong thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông và tuổi trẻ CAND nói riêng, là thời điểm các cấp đoàn cả nước bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, khởi đầu một nhiệm kỳ mới với khí thế quyết tâm, với khát vọng của tuổi trẻ.

Đối với lực lượng CAND, năm 2023 là năm toàn lực lượng đẩy mạnh triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, hướng tới 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Việc phối hợp tổ chức thành công chương trình rất ý nghĩa, thiết thực này góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng Nhân dân.

Nguồn: Báo Công An TP. Hồ Chí Minh