Giỏ hàng

[PRESS]LIFE PLAZA - GẶP GỠ CHỦ TỊCH KIM JUNG MIN CỦA PHARM.D – MỘT MÔ HÌNH MỚI CỦA KINH DOANH NHÀ THUỐC!

LIFE PLAZA - GẶP GỠ CHỦ TỊCH KIM JUNG MIN CỦA PHARM.D – MỘT MÔ HÌNH MỚI CỦA KINH DOANH NHÀ THUỐC!

Bài phỏng vấn được đăng trên tạp chí Life Plaza số ra tháng 6 năm 2021.

Chúng tôi đã gặp gỡ Chủ tịch Kim Jung Min của JM Group cũng như chuỗi nhà thuốc Pharm.D và có cơ hội được tìm hiểu về dịch vụ độc đáo và khả năng cạnh tranh của Pharm.D cùng sự khác biệt so với các hiệu thuốc hiện có.

Q. Chủ tịch có thể vui lòng giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như kinh nghiệm của mình không ạ?
Xin chào, tôi là Kim Jung Min, chủ tịch của JM Group, cũng người đã sáng lập nên chuỗi nhà thuốc Pharm.D. Tập đoàn JM (JM Co., Ltd.) sở hữu 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chúng tôi nhập khẩu và phân phối độc quyền hồng sâm Cheong Kwan Jang tại Việt Nam, ngoài ra còn kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng, thiết bị y tế gia đình, ghế massage, phân phối mỹ phẩm và chuỗi cửa hàng dược phẩm Pharm.D.
Q. Chủ tịch đến Việt Nam khi nào và có lý do gì đặc biệt thôi thúc anh đến đây không ạ?
Việt Nam là một đất nước như định mệnh đối với tôi. Tôi đến thành phố Hồ Chí Minh trong một chuyến du lịch cách đây 12 năm. Lúc đó, tôi cảm thấy rằng Việt Nam là một đất nước mới đang phát triển khi tôi nhìn quanh Thành phố Hồ Chí Minh và cảnh đêm của thành phố từ trên máy bay. Chính vì thế tôi quyết định đến đây để phát triển bản thân và thử sức với những điều mới mẻ ở Việt Nam.
Q. Động lực nào khiến anh muốn kinh doanh tại Việt Nam?
12 năm trước, ở đây không có nhiều người biết đến hồng sâm Hàn Quốc. Tôi nghĩ đây là một cơ hội, vì vậy tôi bắt đầu phân phối và bán một sản phẩm có tên là ‘Hồng sâm Ganghwa’, nhưng hiện tại tôi đang hợp tác với thương hiệu ‘Hồng sâm Cheong Kwan Jang’ và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam. Giống như khẩu hiệu của JM Group, ‘Sinh mệnh của một người quý trọng hơn bất kỳ điều gì khác’, chúng tôi luôn đặt sức khỏe của con người lên hàng đầu, để từ đó mang đến cho mọi người một loại hồng sâm tốt cho sức khỏe, tiếp nối với đó là một thương hiệu nhà thuốc tổng hợp Pharm.D.
Q. Anh có thể giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh mà anh hiện đang phát triển tại Việt Nam?
Tập đoàn JM bắt đầu nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng Hàn Quốc với thương hiệu HNB vào năm 2012. Hơn 40 chi nhánh HNB đã được mở trong vòng 4 năm kể từ khi ra mắt. Năm 2017, chúng tôi đã ký hợp đồng nhập khẩu độc quyền với Bodyfriend và mở 5 cửa hàng dưới tên Cafe de Bodyfriend, nơi khách hàng có thể trải nghiệm ghế massage ngay tại các quán cà phê. JM Group đã có mặt tại Việt Nam được 5 năm, đã ký hợp đồng nhập khẩu độc quyền với Hồng sâm Cheong Kwan Jang tại thị trường Việt Nam vào năm 2018 và mở ra một sứ mệnh mới, cung cấp các sản phẩm tốt nhất của Hàn Quốc cho người tiêu dùng Việt Nam. Nhằm chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam, các sản phẩm của Cheong Kwan Jang được bán với giá bằng hoặc rẻ hơn với giá bán tại Hàn Quốc.
Cũng vào đầu năm 2020, JM Group chính thức cho vận hành nhà thuốc Pharm.D tại Vinhomes Central Park 2 (C2), cung cấp nhiều dịch vụ y tế khác nhau từ điều trị bệnh đến phòng chống dịch bệnh.
Q. Anh đã và đang điều hành rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau rồi, có lý do đặc biệt nào để ra mắt PHARM.D tại Việt Nam không?


Tháng 1 năm 2020, Tập đoàn JM đã tạo ra một thương hiệu có tên là PHARM.D. Chúng tôi hiện có 3 cửa hàng tại Vinhomes Central Park 2 (C2), The Sun Avenue và Masteri An Phú. PHARM. D. là từ ghép của Pharmacy + Doctor, nhà thuốc dành cho những người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn các sản phẩm hồng sâm Cheong Kwan Jang và thực phẩm chức năng khác bởi các dược sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm.
Dù đến Việt Nam đã 12 năm nhưng tôi vẫn cảm thấy việc người nước ngoài mua thuốc ở đây rất khó khăn. Như mọi người đã biết, nhân viên tại các nhà thuốc Việt Nam không thể nói tốt tiếng Hàn nên họ ít khi tư vấn cho người Hàn sinh sống tại Việt Nam. Tôi đã cố gắng sử dụng tiếng Việt ở trình độ sơ cấp để xoay sở mua thuốc, mặc dù vậy tôi vẫn rất lo lắng các vấn đề như “Đây có phải là loại thuốc phù hợp với các triệu chứng của mình không?” hay là “Tôi nên uống một lượng thuốc nhiều như vậy như thế nào?”
Ngoài ra, khi thử mua thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, tôi đã gặp phải trường hợp không mua được sản phẩm ưng ý vì không được chuyên gia tư vấn kỹ càng. Khi mua hàng qua mạng, hầu hết đều là hàng xách tay nên khi nhận hàng, tôi rất bức xúc khi chất lượng sản phẩm khác xa với sản phẩm thực tế. Những lúc như vậy, tôi đều nghĩ rằng mình phải trực tiếp cung cấp thực phẩm chức năng chất lượng cho sức khỏe không chỉ của bản thân mà còn cho 460.000 người Hàn Quốc và 98 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam. Chính vì thế thương hiệu Pharm.D. đã được tạo ra.
Q. Có rất nhiều hiệu thuốc ở Việt Nam. Điều gì làm nên sự độc đáo cho PHARM.D. để có thể phân biệt với các hiệu thuốc khác?


Nếu bạn đi bộ xuống phố ở Việt Nam, bạn sẽ thấy vô số hiệu thuốc và hầu hết các nhà thuốc Việt Nam đều mua bán thuốc ở chợ thuốc đầu mối. Tuy nhiên tất cả các loại thuốc tại Pharm.D. đều được nhập từ các công ty dược, chỉ những loại thuốc có xuất sứ rõ ràng mới được mang đến cho khách hàng. Pharm.D. không chỉ đơn thuần là một nhà thuốc mà còn kinh doanh nhiều loại sản phẩm từ hồng sâm Cheong Kwan Jang đến thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và đồ dùng thiết yếu hàng ngày.
Pharm.D. không chỉ là một nơi để điều trị, mà còn là một nơi giúp ngăn ngừa các bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác nhau, cùng nhau chia sẻ giá trị của một cuộc sống khỏe mạnh. Pharm.D. có các dược sĩ chuyên môn cung cấp các thông tin sức khỏe chính xác và tư vấn sản phẩm cho khách hàng ghé thăm cửa hàng.
Pharm.D. kinh doanh thực phẩm chức năng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, có thể chăm sóc sức khỏe từ trẻ em đến người già. Chúng tôi kinh doanh tất cả các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, đến với Pharm.D. bạn còn được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, trang điểm, đồng thời, được miễn phí dịch vụ tư vấn sức khỏe từ các dược sĩ chuyên môn.
Q. Anh hãy nói thêm một chút về thực phẩm chức năng công ty đang kinh doanh được không ạ?

Hiện nay có rất nhiều người Hàn Quốc đang tìm kiếm các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, người Việt thì có xu hướng mua để làm quà chứ không phải cho bản thân. Tuy nhiên, nếu nó phù hợp với cơ thể của người dùng thì tốt, nhưng nếu nó không phù hợp, nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không phải tất cả các loại thực phẩm chức năng đều tốt. Ví dụ, những người bị huyết áp cao hoặc suy giảm khả năng miễn dịch nên ăn những thực phẩm phù hợp với loại cơ thể của họ. Trước hết, người đến mua thuốc sẽ uống thuốc theo chẩn đoán của dược sĩ và sau khi khỏi bệnh, dược sĩ có chuyên môn sẽ gợi ý loại thực phẩm chức năng phù hợp với cơ địa người bệnh.
Q. Có điều gì đặc biệt ở các dược sĩ làm việc tại Pharm.D không?

Các dược sĩ làm việc tại Pharm.D là những dược sĩ có giấy phép hành nghề. Pharm.D không chỉ bán thuốc mà còn có nhiều loại thực phẩm chức năng sức khỏe khác nhau, vì vậy nhân viên cũng cần phải có kiến thức về các sản phẩm này. Chúng tôi đặt ra một khoảng thời gian nhất định và tiến hành đào tạo trong quá trình thử việc. Để nâng cao tính chuyên nghiệp, chúng tôi tiếp tục đào tạo mỗi tuần một lần ngay cả khi thời gian đào tạo đã kết thúc. Hiện tại, các nhân viên ở trụ sở chính thực hiện đào tạo bằng cách trực tiếp ghé thăm cửa hàng, nhưng nếu doanh nghiệp mở rộng, chúng tôi dự định sẽ tạo ra một cơ sở và giáo trình đào tạo riêng biệt.
Q. Có thể cho chúng tôi biết về kế hoạch và mục tiêu kinh doanh trong tương lai của anh không ạ?
Hiện tại Pharm. D. điều hành 03 cửa hàng tại Vinhomes Central Park 2 (C2), The Sun Avenue và Masteri An Phú. Chúng tôi đang chuẩn bị mở các chi nhánh tại Quận 7, Quận 1 và Quận 12 trong thời gian sắp tới. Ngoài việc kinh doanh giữa đại dịch Covid-19, với tư cách là một công ty Hàn Quốc đại diện cho ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại Việt Nam, với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, công ty có kế hoạch mở thêm 10 chi nhánh vào năm 2021 và 30 chi nhánh vào năm 2022. Để khách hàng nghĩ đến Pharm.D. khi muốn khỏe mạnh là mục tiêu lớn nhất của JM Group.
Q. Có điều gì anh muốn nói với cư dân Hàn Quốc tại Việt Nam không ạ?
Tại Pharm.D, tôi luôn nhấn mạnh điều này bất cứ khi nào đào tạo nhân viên, “Tôi xem khách hàng như gia đình của mình và luôn chào đón họ bằng một nụ cười niềm nở”. Khi bạn đến với Pharm.D., chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay ngày càng cao do sự lây lan của Virus Corona (COVID-19), Pharm. D. chúng tôi cũng đã và đang tiếp tục bổ sung các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng cần thiết cho khách hàng.


 

Chi nhánh Vinhome Central Park, Bình Thạnh 

028 3636 7429 

C2-SH01, Nguyễn Hữu Cảnh, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chi nhánh The Sun Avenue, Quận 2 

028 3535 2722 

SAV3.00.04 – The Sun Avenue, 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chi nhánh An Phú, Quận 2 

090 680 9323 

TMDV 15 Masteri An Phú, 179 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 

[Nguồn: LIFE PLAZE: Xem bản gốc]